Trang chủ / Thông báo / THÔNG BÁO CHUNG / Ra mắt mô hình điểm “Camera giám sát an ninh” tại thị trấn Chợ Chu

Ra mắt mô hình điểm “Camera giám sát an ninh” tại thị trấn Chợ Chu

Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chiều ngày 06/5/2022, UBND thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Camera giám sát an ninh”. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện; thường trực Ủy ban MTTQ huyện; chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã trên địa bàn huyện; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đại diện Nhân dân thị trấn Chợ Chu.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Thị trấn Chợ Chu là địa bàn trung tâm của huyện Định Hóa; có mật độ dân số, phương tiện giao thông đông, có nhiều vấn đề cần quan tâm liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự. Do vậy, việc triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh” trên địa bàn là rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.


Đại úy Nguyễn Thiện Thuật, Trưởng Công an thị trấn Chợ Chu thông qua các văn bản chỉ đạo, tổ chức xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh” 

Tại Hội nghị, UBND thị trấn Chợ Chu đã công bố Nghị quyết chỉ đạo của Đảng ủy, Quyết định thành lập Mô hình “Camera giám sát an ninh” và ra mắt Ban Chỉ đạo mô hình gồm 11 thành viên. Theo đó, toàn thị trấn đã tổ chức lắp đặt 50 mắt camera tại các trục đường chính, những vị trí trọng yếu, nơi địa bàn phức tạp, khu vực chợ và các đầu mối giao thông… Mô hình được thành lập từ nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí triển khai là trên 212 triệu đồng; quá trình thực hiện đảm bảo nguyên tắc dân chủ ở cơ sở với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Mô hình đã nhận được sự đồng tình rất lớn từ người dân địa phương; trong đó, nhiều hộ gia đình đã cho nhờ đường điện, kết nối internet để hệ thống camera hoạt động. 

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình và ý kiến của đại diện Nhân dân về những chuyển biến trong công tác đảm bảo ANTT từ khi có hệ thống camera giám sát an ninh. Theo đó, hệ thống camera giám sát an ninh đã nâng cao ý thức của mỗi người dân trong tự giác chấp hành các quy định của pháp luật, ý thức giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường. Hệ thống camera giám sát an ninh giúp chính quyền, lực lượng Công an trong việc theo dõi, kiểm soát các hoạt động diễn ra trên địa bàn thị trấn; trong xác minh, giải quyết các vụ việc phát sinh tại cơ sở, giữ gìn cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Đồng chí Đặng Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt Ban Chỉ đạo 138 huyện biểu dương, ghi nhận và chúc mừng mô hình “Camera giám sát an ninh” của thị trấn Chợ Chu. Đồng chí cũng đề nghị UBND thị trấn nói riêng và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nói chung tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình trên với mục tiêu 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều có mô hình “Camera giám sát an ninh” hoạt động hiệu quả góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện, Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo mô hình “Camera giám sát an ninh” thị trấn Chợ Chu.


Các đại biểu tham quan hệ thống Camera an ninh đặt tại Công an thị trấn Chợ Chu.

La Hoàng

(Công an huyện Định Hóa)

Xem thêm