Trang chủ / Thông báo / THÔNG BÁO CHUNG / Công an xã Phượng Tiến tham mưu UBND xã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” tại xóm Lợi A

Công an xã Phượng Tiến tham mưu UBND xã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” tại xóm Lợi A

Nhằm nâng cao ý thức tự giác, tự phòng, tự quản của người dân trong giữ gìn ANTT, ngày 22/4/2022, Công an xã Phượng Tiễn đã tham mưu UBND xã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” tại xóm Lợi A với tổng số 152 hộ gia đình tham gia vào 07 “Tổ liên gia tự quản về ANTT”, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện. Hội nghị có sự tham gia của Chỉ huy Đội Tổng hợp, Đội XDPT bảo vệ ANTQ Công an huyện Định Hoá; đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã cùng đông đảo Nhân dân xóm Lợi A.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã, quyết định thành lập và quy chế hoạt động của mô hình. Bên cạnh đó, đại diện thành viên các tổ liên gia tự quản đã phát biểu quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đề ra.

Trưởng Công an xã Phượng Tiến triển khai các văn bản chỉ đạo xây dựng mô hình

Đại diện các “Tổ liên gia tự quản về ANTT” phát biểu nhận nhiệm vụ

Mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” được xây dựng dựa trên cơ sở sự tham gia tự nguyện, tự giác của quần chúng nhân dân, được tổ chức thành các tổ liên gia theo từng cụm dân cư với mục đích tạo sự gắn kết chặt chẽ, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các hộ gia đình trong tổ trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Nhiệm vụ của tổ là phối hợp với ngành chức năng của xã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sánh, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Lực lượng Công an xã có trách nhiệm hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ đối với hoạt động của tổ. Theo kế hoạch, sau một năm hoạt động, UBND xã sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả của mô hình điểm, từ đó rút ra kinh nghiệm để triển khai nhân rộng tại các xóm trên địa bàn xã Phượng Tiến.

Công an huyện Định Hoá chúc mừng ra mắt “Tổ liên gia tự quản về ANTT” xóm Lợi A, xã Phượng Tiến

Tại Hội nghị, được sự uỷ quyền của lãnh đạo Công an huyện, đại diện các đội nghiệp vụ đã phát biểu động viên và tặng hoa chúc mừng ra mắt mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” xóm Lợi A, xã Phượng Tiến./.

Đăng Khánh

(Công an huyện Định Hóa)

Xem thêm